MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN RAU TƯƠI NGON
Trong bữa ăn hàng ngày bắt buộc luôn có sự hiện diện của các loại rau củ, không những cung cấp vitamin, chất sơ giúp phòng chống được bệnh t...
https://evanature.blogspot.com/2018/07/mach-ban-bi-quyet-chon-rau-tuoi-ngon.html
Trong bữa ăn hàng ngày bắt buộc luôn
có sự hiện diện của các loại rau củ, không những cung cấp vitamin, chất sơ giúp
phòng chống được bệnh tật, hỗ trợ hệ tiêu hóa, kéo dài tuổi thọ mà còn có tác
dụng rất hiệu quả trong làm đẹp da.
Tuy nhiên hiện nay trên thị trường rau củ quả được phân phối một cách đại trà, sử dụng nhiều chất hóa học, không được tươi, đây cũng là nổi băn khoăng của nhiều người tiêu dùng.
Vì vậy để đảm bảo an toàn và sử dụng rau hiệu quả chúng ta cần có những bí quyết lựa chọn rau sau:
Cách chọn rau:
- Nên chọn rau nguyên lành, không chọn rau bị dập nát, gãy thân, cây rau tươi có màu sắc tự nhiên, không héo úa.
- Không nên chọn các loại rau trái mùa, vì trái mùa rau khó
phát triển tốt nên thường được dùng các chất hóa học, chất kích thích cho rau
phát triển, sử dụng những loại rau này rất có hại cho sức khỏe người dùng.
- Mỗi rau có mùi quen thuộc, đặc trưng riêng của nó, nên khi phát hiện rau có mùi lạ, mùi nồng khó chịu nghĩa là hàm lượng thuốc bị phun quá mức, do đó chúng ta cũng không nên chọn
- Cũng không nên chọn rau kích thước
to hơn gấp nhiều lần so với bình thường, vẻ ngoài bóng bẫy, vì chúng được sử
dụng khá nhiều chất kích thích tăng trưởng.
- Nên chọn những sản phẩm có uy tín,
có nguồn gốc từ các đơn vị được cấp giấy chứng
nhận đủ điều kiện sản xuất rau.
* Ví dụ một số cách chọn rau:
- Rau diếp cá: Nên chọn những cây tươi, lá to không bị héo úa, màu xanh lục, lá hơi cụp, thân cây cứng, diếp cá có mùi hơi tanh.
- Rau muống: Chọn những rau phẳng, tươi, nếu ngắt cuống có vệt
nhực loãng ứa ra và rau trông xanh mát, cuông mập bóng là rau ngon
- Rau cải xanh: Khi mua nên bẻ ngang phần gốc, nếu thấy
có nước từ thân tiết ra thì rau cải đã bị bón quá nhiều phân đạm, nên chọn mua
loại có màu xanh tươi không quá đậm.
Cách bảo quản:
- Rửa sạch rau, cẩn thận rửa nhẹ không quá mạnh tay, pha với nước lượng muối vừa phải rồi ngâm rau, vớt ra để ráo nước. Sau đó để rau trong túi nhựa buộc lỏng, tránh tình trạng buộc túi quá chặt, rau sẽ bị thối nát, mà úa héo không ăn được vì bị sũng nước.
- Khi đem rau từ tủ lạnh ra nhớ loại bỏ phần rau bị úa, nấu và đun sôi kỹ trước khi sử dụng.
- Đối với các loại rau có bẹ như cải, cải thảo... nên cắt bỏ phần
gốc, tách rời từng lá sau đó ngâm trong nước muối pha loãng từ 20 đến 30 phút.
Sau đó rửa kỹ từng lá, nhất là ở các kẽ lá cho thật sạch dưới vòi nước chảy ít
nhất ba lần trước khi đưa vào chế biến tiếp.
“Trên đây là một số cách lựa chọn và bảo quản rau, chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bản thân cũng như cả gia đình nhé !”
Tuy nhiên hiện nay trên thị trường rau củ quả được phân phối một cách đại trà, sử dụng nhiều chất hóa học, không được tươi, đây cũng là nổi băn khoăng của nhiều người tiêu dùng.
Vì vậy để đảm bảo an toàn và sử dụng rau hiệu quả chúng ta cần có những bí quyết lựa chọn rau sau:
Cách chọn rau:
- Nên chọn rau nguyên lành, không chọn rau bị dập nát, gãy thân, cây rau tươi có màu sắc tự nhiên, không héo úa.
- Mỗi rau có mùi quen thuộc, đặc trưng riêng của nó, nên khi phát hiện rau có mùi lạ, mùi nồng khó chịu nghĩa là hàm lượng thuốc bị phun quá mức, do đó chúng ta cũng không nên chọn
* Ví dụ một số cách chọn rau:
- Rau diếp cá: Nên chọn những cây tươi, lá to không bị héo úa, màu xanh lục, lá hơi cụp, thân cây cứng, diếp cá có mùi hơi tanh.
Cách bảo quản:
- Rửa sạch rau, cẩn thận rửa nhẹ không quá mạnh tay, pha với nước lượng muối vừa phải rồi ngâm rau, vớt ra để ráo nước. Sau đó để rau trong túi nhựa buộc lỏng, tránh tình trạng buộc túi quá chặt, rau sẽ bị thối nát, mà úa héo không ăn được vì bị sũng nước.
- Khi đem rau từ tủ lạnh ra nhớ loại bỏ phần rau bị úa, nấu và đun sôi kỹ trước khi sử dụng.
“Trên đây là một số cách lựa chọn và bảo quản rau, chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bản thân cũng như cả gia đình nhé !”