Các cách biến tấu món ăn với rau má

Các cách chế biến món ăn với rau má sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng nhờ vào nguyên liệu là rau má, mô...


Các cách chế biến món ăn với rau má sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng nhờ vào nguyên liệu là rau má, một loại cây quý vì có nhiều công dụng tuyệt vời.

Hãy cùng xem qua công thức các món ăn và áp dụng cho bữa cơm gia đình mình nhé!

Canh rau má nấu thịt




Nguyên liệu: Rau má, thịt nạc, hành khô, gia vị

Rau má nhặt sạch lá hư, rễ rồi rửa sạch, để ráo nước. 
Hành khô bóc vỏ, bằm hoặc thái nhỏ.
Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm sơ. 
Cho thịt vào xào cho tái. 
Lúc sau, bạn cho hạt nêm vào cùng nước. 
Đợi nước sôi thì cho rau má vào, nêm lại gia vị vừa ăn, chờ canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Ngan xào rau má



Nguyên liệu: Lườn ngan, hành khô, gừng, rau má, gia vị, tiêu, lạc rang.

Rau má nhặt bỏ cỏ bẩn, giữ nguyên rễ đem rửa sạch, thái nhỏ. 
Ngan làm sạch lông, ruột, mổ ra rồi lọc lấy phần thịt ngan đem thái lát nhỏ.
Hành khô, gừng băm nhỏ. 
Thịt ngan sau khi ướp với hành, gừng băm nhỏ, cùng với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 30 phút
Cho dầu vào chảo, cho thịt ngan đã ướp vào đảo cho chín tái mới cho rau má vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng và xào đến khi cả hai cùng chín tới là đạt, tắt bếp, múc ra đĩa rồi rắc thêm một ít lạc rang lên trên.

Canh rau má nấu tôm



Nguyên liệu: Tôm, rau má, tỏi, mắm, bột nêm, muối, dầu ăn.

Rau má rửa sạch, cắt vừa ăn. 
Tôm cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. 
Nấu sôi nước rồi cho thêm tôm vào, nấu cho sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 
Chờ nước sôi bùng rồi mới cho rau, vừa chín thì tắt bếp.

Related

Kiến Thức Eva 1637101969963554556

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Follow Us

Hot in week

Recent

Comments

Side Ads

Giới THiệu

EVA NATURE tự tin là nhà phân phối các sản phẩm hữu cơ chất lượng, an toàn và xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên. Mục tiêu của chúng tôi là chăm sóc sức khoẻ cộng đồng nhằm đem lại cho bạn một cuộc sống trọn vẹn về tinh thần và sắc vóc.

Kết nối với chúng tôi

item