Các cách biến tấu món ăn với rau má
Các cách chế biến món ăn với rau má sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng nhờ vào nguyên liệu là rau má, mô...
https://evanature.blogspot.com/2018/06/cac-cach-bien-tau-mon-voi-rau-ma.html
Các cách chế biến món ăn với rau má sẽ giúp chúng ta có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng nhờ vào nguyên liệu là rau má, một loại cây quý vì có nhiều công dụng tuyệt vời.
Hãy cùng xem qua công thức các món ăn và áp dụng cho bữa cơm gia đình mình nhé!
Canh rau má nấu thịt
Nguyên liệu: Rau má, thịt nạc, hành khô, gia vị
Rau má nhặt sạch lá hư, rễ rồi rửa sạch, để ráo
nước.
Hành khô bóc vỏ, bằm hoặc thái nhỏ.
Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm sơ.
Cho thịt
vào xào cho tái.
Lúc sau, bạn cho hạt nêm vào cùng nước.
Đợi nước
sôi thì cho rau má vào, nêm lại gia vị vừa ăn, chờ canh sôi trở lại
thì tắt bếp.
Ngan xào rau má
Nguyên liệu: Lườn ngan, hành khô, gừng, rau má, gia
vị, tiêu, lạc rang.
Rau má nhặt bỏ cỏ bẩn, giữ nguyên rễ đem rửa sạch,
thái nhỏ.
Ngan làm sạch lông, ruột, mổ ra rồi lọc lấy phần thịt ngan
đem thái lát nhỏ.
Hành khô, gừng băm nhỏ.
Thịt ngan sau khi ướp với
hành, gừng băm nhỏ, cùng với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng
30 phút
Cho dầu vào chảo, cho thịt ngan đã ướp vào đảo cho
chín tái mới cho rau má vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng và xào
đến khi cả hai cùng chín tới là đạt, tắt bếp, múc ra đĩa rồi rắc
thêm một ít lạc rang lên trên.
Canh rau má nấu tôm
Nguyên liệu: Tôm, rau má, tỏi, mắm, bột nêm, muối, dầu ăn.
Rau má rửa sạch, cắt vừa ăn.
Tôm cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.
Nấu
sôi nước rồi cho thêm tôm vào, nấu cho sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Chờ
nước sôi bùng rồi mới cho rau, vừa chín thì tắt bếp.