9 phương pháp tự nhiên giúp mẹ bầu hết cúm

Mang thai là thời điểm hết sức quan trọng và nhạy cảm, vì để bảo đảm an toàn cho bé yêu, dưới đây là các cách giúp các mẹ bầu đánh bay cơn...


Mang thai là thời điểm hết sức quan trọng và nhạy cảm, vì để bảo đảm an toàn cho bé yêu, dưới đây là các cách giúp các mẹ bầu đánh bay cơn cảm cúm bằng các biện pháp tự nhiên.

1. Giấm táo

Nếu trong thời gian mang thai mà có dấu hiệu cảm cúm thì hãy lập tức pha 1 thìa giấm táo với 1 cốc nước ấm để súc miệng và uống hàng ngày. Vì giấm táo sẽ tạo môi trường kiềm trong cơ thể giúp diệt vi rút. Hãy áp dụng cho đến khi các triệu chứng giảm hẳn.
2. Tỏi
Tỏi được xem như là một trong những “thực phẩm vàng” trong việc điều trị bệnh cảm cúm. Củ tỏi có tính kháng khuẩn, kháng vi rút và sát khuẩn khá cao. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra chất allicin trong củ tỏi thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm huyết áp và cholesterol xấu ở phụ nữ mang thai.
Tuy nhiên, bạn hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ vì ăn tỏi nhiều trong lúc có bầu cũng không tốt nhé.
3. Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ giúp dưỡng ẩm mà còn chống vi rút, kháng khuẩn và chống nấm cực kì hiệu quả.
Axit lauric trong dầu dừa phá huỷ lớp phủ lipid xung quanh virut và giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường. Có lẽ vì vậy mà dầu dừa rất được ưa chuộng.
Bạn nên bổ sung dầu dừa trong chế độ ăn uống hằng ngày như cho vào salad hoặc dùng để chế biến món ăn.
4. Nước muối
Nước muối là một trong những biện pháp cực kì đơn giản để chữa bệnh cảm cúm, nó khá hiệu quả và lành tính cho mẹ bầu. Dung dịch nước muối sẽ giảm những triệu chứng ho và đau họng hữu hiệu.
Nếu bị cảm cúm, hãy súc miệng bằng nước muối vài lần/ ngày. Nếu bị sổ mũi, hãy dùng nước muối để rửa sạch lỗ mũi nhằm đẩy sạch các chất nhầy và ổ vi khuẩn ra ngoài.
5. Súp gà

Một bát súp gà sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa vì giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống viêm. Không những vậy, món ăn này còn làm dịu triệu chứng cảm cúm hiệu quả.
Để nấu món súp gà trị cảm, bạn cần bột cayenne, tỏi, gừng, hành tây, húng tây và nấm.
6. Gừng
Gừng được biết đến như là một thực phẩm lành tính và cực tốt khi chữa cảm cúm vì nó có tác dụng làm ấm cơ thể, làm sạch các chất độc, vi rút, vi khuẩn và cải thiện lưu thông máu cho mẹ bầu, đặc biệt gừng còn giảm triệu chứng ợ nóng khi mang thai.

Bạn nên uống 1 ly trà gừng tươi và cho thêm chút mật ong, 1 lát chanh tươi hoặc vài giọt nước chanh để chữa cảm cúm.

7. Củ hành

Hành cũng là thực phẩm giúp đánh bay bệnh cảm cúm nhanh chóng. Mẹ bầu có thể sử dụng hành để khử sạch không khí bằng cách để vài lát quanh giường. Hoặc bổ sung hành vào chế độ ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, hành khá nặng mùi nên bạn hãy chú ý không nên dùng quá nhiều để tránh gây khó chịu cho phụ nữ khi mang thai.
8. Ngủ
Khi bị cảm cúm, các bà bầu nên cố gắng nghỉ ngơi và ngủ để cơ thể hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, việc uống nhiều nước ấm cũng giúp đào thải độc tố và vi rút ra khỏi cơ thể hữu hiệu.
9. Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây có múi như chanh, bưởi, cam, quýt rất giàu vitamin C giúp chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh mẽ. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn có hại, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh cảm cúm và tạo môi trường kiềm bên trong cơ thể khiến virut không thể phát triển. Bên cạnh đó, vỏ cam quýt còn chữa ho rất tốt.


Related

Sức Khỏe 8976675439499081926

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Follow Us

Hot in week

Recent

Comments

Side Ads

Giới THiệu

EVA NATURE tự tin là nhà phân phối các sản phẩm hữu cơ chất lượng, an toàn và xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên. Mục tiêu của chúng tôi là chăm sóc sức khoẻ cộng đồng nhằm đem lại cho bạn một cuộc sống trọn vẹn về tinh thần và sắc vóc.

Kết nối với chúng tôi

item