9 phương pháp tự nhiên giúp mẹ bầu hết cúm
Mang thai là thời điểm hết sức quan trọng và nhạy cảm, vì để bảo đảm an toàn cho bé yêu, dưới đây là các cách giúp các mẹ bầu đánh bay cơn...
http://evanature.blogspot.com/2018/05/9-phuong-phap-tu-nhien-giup-me-bau-het.html
Mang thai là thời điểm hết sức quan trọng và nhạy cảm, vì để
bảo đảm an toàn cho bé yêu, dưới đây là các cách giúp các mẹ bầu đánh bay cơn cảm
cúm bằng các biện pháp tự nhiên.
1. Giấm táo
Nếu
trong thời gian mang thai mà có dấu hiệu cảm cúm thì hãy lập tức pha 1 thìa
giấm táo với 1 cốc nước ấm để súc miệng và uống hàng ngày. Vì giấm táo sẽ tạo
môi trường kiềm trong cơ thể giúp diệt vi rút. Hãy áp dụng cho đến khi các
triệu chứng giảm hẳn.
2. Tỏi
Tỏi
được xem như là một trong những “thực phẩm vàng” trong việc điều trị bệnh cảm
cúm. Củ tỏi có tính kháng khuẩn, kháng vi rút và sát khuẩn khá cao. Nhiều nghiên
cứu còn chỉ ra chất allicin trong củ tỏi thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm huyết áp
và cholesterol xấu ở phụ nữ mang thai.
Tuy
nhiên, bạn hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ vì ăn tỏi nhiều trong lúc có bầu
cũng không tốt nhé.
3. Dầu dừa
Dầu dừa
không chỉ giúp dưỡng ẩm mà còn chống vi rút, kháng khuẩn và chống nấm cực kì
hiệu quả.
Axit
lauric trong dầu dừa phá huỷ lớp phủ lipid xung quanh virut và giúp hệ thống
miễn dịch được tăng cường. Có lẽ vì vậy mà dầu dừa rất được ưa chuộng.
Bạn nên
bổ sung dầu dừa trong chế độ ăn uống hằng ngày như cho vào salad hoặc dùng để
chế biến món ăn.
4. Nước muối
Nước
muối là một trong những biện pháp cực kì đơn giản để chữa bệnh cảm cúm, nó khá
hiệu quả và lành tính cho mẹ bầu. Dung dịch nước muối sẽ giảm những triệu chứng
ho và đau họng hữu hiệu.
Nếu bị
cảm cúm, hãy súc miệng bằng nước muối vài lần/ ngày. Nếu bị sổ mũi, hãy dùng
nước muối để rửa sạch lỗ mũi nhằm đẩy sạch các chất nhầy và ổ vi khuẩn ra
ngoài.
5. Súp gà
Một bát
súp gà sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa vì giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất
chống viêm. Không những vậy, món ăn này còn làm dịu triệu chứng cảm cúm hiệu
quả.
Để nấu
món súp gà trị cảm, bạn cần bột cayenne, tỏi, gừng, hành tây, húng tây và nấm.
6. Gừng
Gừng được biết đến như là một thực phẩm lành tính và cực tốt
khi chữa cảm cúm vì nó có tác dụng làm ấm cơ thể, làm sạch các chất độc, vi
rút, vi khuẩn và cải thiện lưu thông máu cho mẹ bầu, đặc biệt gừng còn giảm triệu
chứng ợ nóng khi mang thai.
Bạn nên uống 1 ly trà gừng tươi và cho thêm
chút mật ong, 1 lát chanh tươi hoặc vài giọt nước chanh để chữa cảm cúm.
7. Củ hành
Hành
cũng là thực phẩm giúp đánh bay bệnh cảm cúm nhanh chóng. Mẹ bầu có thể sử dụng
hành để khử sạch không khí bằng cách để vài lát quanh giường. Hoặc bổ sung hành
vào chế độ ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, hành khá nặng mùi nên bạn hãy chú ý
không nên dùng quá nhiều để tránh gây khó chịu cho phụ nữ khi mang thai.
8. Ngủ
Khi bị
cảm cúm, các bà bầu nên cố gắng nghỉ ngơi và ngủ để cơ thể hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, việc uống nhiều nước ấm cũng giúp đào
thải độc tố và vi rút ra khỏi cơ thể hữu hiệu.
9. Trái cây họ cam
quýt
Các
loại trái cây có múi như chanh, bưởi, cam, quýt rất giàu vitamin C giúp chống
oxy hóa và kháng khuẩn mạnh mẽ. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn có hại, đẩy nhanh
quá trình chữa bệnh cảm cúm và tạo môi trường kiềm bên trong cơ thể khiến virut
không thể phát triển. Bên cạnh đó, vỏ cam quýt còn chữa ho rất tốt.